Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho công dân trong độ tuổi

HỘI ĐỒNG NGHĨ VỤ QUÂN SỰ XÃ TỔ CHỨC ĐĂNG KÝ NGHĨA VỤ QUÂN SỰ LẦN ĐẦU CHO CÔNG DÂN NAM TRONG ĐỘ TUỔI 17.

Thực hiện Kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hữu Lũng về việc đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho công dân nam trong độ tuổi 17 năm 2023.

Sáng ngày 15 tháng 04 năm 2023 tại UBND xã Quyết Thắng, Hội đồng NVQS xã đã tổ chức đăng ký NVQS cho nam thanh niên trong độ tuổi 17 trên địa bàn xã.  Kết quả đã đăng ký trực tiếp 40/40 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu . Qua đợt đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, HĐNVQS xã đã kết hợp tuyên truyền luật NVQS và Nghị định 37/CP.

Công dân đến đăng ký nghĩa vụ quân sự tại UBND xã Quyết Thắng

Việc tổ chức đăng ký NVQS lần đầu cho thanh niên trong độ tuổi 17 nhằm kiểm tra, nắm trắc số lượng và chất lượng, quản lý về lý lịch chính tri, trình độ văn hoá, sức khoẻ ...của nam thanh niên trên địa bàn. Qua đó để chuẩn bị tốt cho việc tuyển quân của địa phương hàng năm.

Tác giả: Vũ Văn Kiên, Công chức VHXH