THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ QUYẾT THẮNG TỔ CHỨC PHIÊN GIẢI TRÌNH QUÝ IV NĂM 2023

Ngày 03/12, Thường trực HĐND xã Quyết Thắng khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức phiên giải trình quý IV năm 2023, đối với tiến độ, kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ bẩy HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 -2026. Đồng chí Vũ Đức Trọng, Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã chủ trì, điều hành phiên giải trình.

Tại phiên giải trình, Thường trực HĐND xã, các Ban HĐND đã trình bày câu hỏi và yêu cầu UBND xã giải trình, làm rõ việc giải quyết ý kiến của cử tri Đối với:

Việc thực hiện Dự án Hỗ trợ chăn nuôi bò thương phẩm và sinh sản tại xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.Của Ban quản lý dự án từ năm 2020 đến nay.

Nội dung đề nghị UBND xem xét có giải pháp hỗ trợ nhân dân kéo đường điện dân sinh (Thôn  Rẫy  khu  trên  cầu  lân;  nhóm  hộ khu Bắc Trọc thôn Bông).

Việc kiểm tra, phát hiện, tham mưu xử lý các vụ vi phạm pháp luật về đất đai trên địa  bàn  xã.  Công tác quản lý diện tích đất cạnh cây xăng (Quỳnh Khôi); công tác quản lý mốc giới đất Hồ Sen.

Công tác giải quyết đơn thư của công dân hộ bà Hoàng Thị En thôn kép II; hộ ông Ngô Viết Xuân thôn kép III.

Phiên giải trình Quý IV

Tại phiên giải trình, đại diện lãnh đạo UBND xã đã giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu trong việc giải quyết kiến nghị của cử tri. Đối với những kiến nghị của cử tri đang trong quá trình giải quyết, UBND xã sẽ tiếp tục chỉ đạo các bộ phận chuyên môn đẩy nhanh tiến độ để trả lời dứt điểm với cử tri./.

Công chức VHXH xã.