HỘI NÔNG DÂN XÃ TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN NĂM 2023

Sáng ngày 28/11/2023  Hội Nông dân xã Quyết Thắng tổng kết công tác hội và phong trào Nông dân năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lương Văn Bính, Đảng ủy Đảng ủy xã và các đại biểu đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ và các ngành đoàn thể xã.

Năm 2023 Hội nông dân xã đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023 - 2028 theo đúng hướng dẫn và định hướng của cấp ủy, chính quyền và Huyện hội. Ngay sau khi đại hội Hội nông dân xã đã chủ động xây dựng Quy chế hoạt động của Hội Nông dân xã và phân công nhiệm vụ cho Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2028, đồng thời xây dựng các chương trình, kế hoạch và tổ chức có hiệu quả các chỉ tiêu phong trào hoạt động của Hội Nông dân năm 2023.  Tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên thi đua sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế gia đình, Tham mưu cho UBND xã thành lập 02 tổ hợp tác phát triển sản xuất với 27 thành viên: Tổ hợp tác Nông dân trồng Dưa bao tử và tổ hợp tác Nông dân trồng cây Mắc ca, chỉ đạo các hội viên nông dân trồng văn chăm sóc tốt mô hình dưa bao tử trên địa bàn xã, tham mư cho UBND xã ký hợp đồng liên kết bao tiêu sản phẩm dưa bao tử cho bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Hội Nông dân Tket

Kết quả xếp loại cuối năm, có 2/8 chi hội Hội nông dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 6/8 chi hội nông dân hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hội Nông dân xã được cấp trên đánh giá Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chỉ ra những tồn tại hạn chế, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện chương trình hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ với chủ đề của năm 2024.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thưc hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân năm 2023 cùng các phong trào thi đua khác đã được nhận Giấy khen, biểu dương của Hội Nông dân huyện, UBND xã Quyết Thắng, Hội Nông dân xã Quyết Thắng.

Vũ Văn Kiên - Công chức Văn hóa -Xã hội.