THÔN BẦM TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT NĂM 2023

Sáng ngày 16/11, Khu dân cư thôn Bầm, xã Quyết Thắng đã long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023). Đồng chí Hoàng Văn Thưởng, phó chủ tịch UB MTTQ huyện đã về dự và chung vui cùng Khu dân cư.

Khu dân cư thôn Bầm, xã Quyết Thắng có 177 hộ với 787 nhân khẩu. Thực hiện các Nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, Ban công tác mặt trận khu dân cư đã cụ thể hóa thành các chỉ tiêu, nội dung phù hợp với tình hình của địa phương để tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện. Chủ động phát triển các mô hình kinh tế, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất đầu tư thâm canh tăng năng suất sản lượng cây trồng vật nuôi. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho hội viên, đoàn viên được vay vốn phat triển kinh tế gia đình. Qua đó, đời sống nhân dân trong thôn ngày càng được cải thiện, thu nhập bình quân đạt 35 triệu đồng/người/năm; số hộ nghèo năm 2023 giảm còn 15 hộ, hộ cận nghèo 17 hộ, nhiều hộ gia đình vươn lên khá. Cán bộ và nhân dân trong thôn luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, thực hiện tốt các hương ước, quy ước xóm, thôn; động viên nhân dân tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua như Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, ủng hộ Quỹ vì người nghèo, ủng hộ xây dựng đường kiểm tra cột mốc tỉnh Lạng Sơn… Năm 2023, thôn đạt danh hiệu Khu dân cư văn hóa, 155 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Đại đoàn kết thôn Bầm

Trong chương trình ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của MTTQ Việt Nam 93 năm qua, đồng thời thảo luận, đóng góp ý kiến vào phương hướng, nhiệm vụ cụ thể của khu dân cư trong thời gian tới.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hoàng Văn Thưởng, phó chủ tịch UB MTTQ huyện đã biểu dương, ghi nhận, chức mừng những kết quả mà thôn Bầm đã đạt được trong thực hiện các Cuộc vận động, các phong trào thi đua, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận thôn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng khu dân cư; Chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, Chính sách Pháp luật của Nhà nước. Tập trung thực hiện tốt công tác phát triển Đảng viên trên địa bàn; huy động đóng góp các nguồn lực để xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã…

Vũ Kiên

Công chức VHXH xã