Hội nghị đối thoại chính sách với hội viên phụ nữ

Sáng ngày 13/9/2023, tại UBND xã, Hội LHPN xã Quyết Thắng tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách với hội viên phụ nữ, chủ đề: " Phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em" và "Vệ sinh an toàn thực phẩm".

Hội nghị đối thoại chính sách nằm trong khuôn khổ Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Phạm Thị Thuỷ, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện và sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã, và trên 50 hội viên, phụ nữ xã Quyết Thắng.Tại hội nghị đối thoại, đã có 10 ý kiến của hội viên, phụ nữ về vấn đề "Phòng chống xâm âm hại phụ nữ và trẻ em" và "Vệ sinh an toàn thực phẩm " trên địa bàn xã. Các ý kiến đã được cấp ủy, chính quyền, các Ban, ngành của xã giải đáp, làm rõ. Đồng thời, các nội dung về phòng chống sâm hại phụ nữ và trẻ em, Vệ sinh an toàn thực phẩm đã được các ngành, chuyên môn tuyên truyền, định hướng cụ thể.

Hội nghị đối thoại phụ nữ

Hội nghị đối thoại chính sách đã góp phần hỗ trợ năng lực cho cán bộ Hội Phụ nữ cấp cơ sở trong tổ chức đối thoại chính sách cấp xã và cụm thôn, bản. Kết thúc hội nghị, Hội ra mắt Địa chỉ tin cậy điểm của Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn tại thôn Bầm.

Vũ Kiên, Văn hóa xã hội