Ra mắt tổ hợp tác trồng mắc ca và dưa bao tử

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Quyết Thắng tổ chức ra mắt tổ hợp tác Nông dân trồng Dưa bảo tử và tổ hợp tác trồng cây Mắc ca. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo hội ND huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã  cùng các hộ dân tham gia 02 tổ hợp tác.

Hội nghị đã thông qua 02 quyết định thành lập, trong đó Tổ hợp tác nông dân trồng dưa bảo tử có 15 thành viên, diện tích trồng gần 20 ha, tổ hợp tác trồng cây Mắc ca có 12 thành với diện tích trên 2 ha. Các tổ hợp tác sau khi thành lập đã thông qua quy chế hoạt động của tổ. Việc thành lập tổ hợp tác giúp cho các thành viên liên kết, chia sẻ kinh nghiệm, giám sát, giúp nhau chăm sóc cây trồng phát triển tốt; phát huy lợi thế của kinh tế tập thể, tạo cơ hội quảng bá, tiêu thụ sản phẩm của địa phương. Đồng thời tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cho người dân, góp phần tăng cường phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Hợp tác trồng macca và dưa bao tử

Tại buổi tập huấn, Hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ Organic Xương Lâm (địa chỉ tại Thôn Nam Tiến 1, xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) đã lên lớp tập huấn cho trên 78 hội viên nông dân giới thiệu, hướng dẫn về giống dưa bao tử và kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dưa bao tử. Gồm các bước như chọn giống, chuẩn bị cây con, giá thể trồng, hệ thống tưới nước, bón phân các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại, các bước thu hoạch..., các học viên được trao đổi chia sẻ và giải đáp các thắc mắc trong quá trình trồng dưa bao tử.

Vũ Kiên