BÀN GIAO NHÀ TÌNH NGHĨA CHO 2 HỘ NGHÈO TẠI XÃ QUYẾT THẮNG

Ngày 12/01/2024 tại xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng nông nghiệp Chi nhánh Thăng Long và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh huyện Hữu Lũng phối hợp cùng UB MTTQ huyện Hữu Lũng tổ chức lễ bàn giao 2 nhà tình nghĩa cho 2 hộ nghèo tại xã Quyết Thắng.

Tặng nhà tình nghĩa

Theo đó, 2 gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ kinh phí xây nhà đại đoàn kết là hộ gia đình bà Hoàng Thị Phương, thôn Đồng Xe và hộ gia đình ông Lương Văn Sáu, thôn Kép II, xã Quyết Thắng. Hai hộ gia đình đều thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sống trong ngôi nhà tạm đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão nhưng gia đình chưa có điều kiện sửa chữa và xây mới.

Biết được hoàn cảnh khó khăn đó, tháng 11/2023, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng nông nghiệp Chi nhánh Thăng Long và Agribank Hữu Lũng đã hỗ trợ mỗi gia đình 25 triệu đồng để gia đình bà Phương và ông Sáu có thêm kinh phí xây dựng ngôi nhà mới khang trang hơn. Đến tháng 01/2024, ngôi nhà của 2 gia đình đã hoàn thiện và đi vào sử dụng.

Cũng tại lễ bàn giao, Agribank Hữu Lũng đã trao nhiều phần quà, đồ dùng hằng ngày thiết thực tới gia đình để sử dụng.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa, thiết thực thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc giúp gia đình các hộ nghèo vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển sản xuất.