CHƯƠNG TRÌNH CHUNG VUI “BỮA CƠM TẤT NIÊN ĐOÀN VIÊN” XUÂN GIÁP THÌN 2024

Sáng 31/01/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Hữu Lũng phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện và UBND xã Quyết Thắng tổ chức chương trình Chung vui “Bữa cơm tất niên đoàn viên” Xuân Giáp Thìn 2024 tại gia đình cháu Nguyễn Quang Tuấn, thôn Kép III, xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng. Tham dự chương trình có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Hữu Lũng.

Cháu Nguyễn Quang Tuấn hiện đang là học sinh lớp 1B, Trường Tiểu học xã Quyết Thắng mồ côi bố, mẹ bỏ nhà đi từ nhiều năm nay. Hiện cháu Tuấn đang sống với ông bà nội đã tuổi cao, sức yếu, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Tại chương trình, ban tổ chức đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa như: gói bánh chưng; nấu bữa cơm tất niên cùng với các thành viên trong gia đình. Cùng đó, ban tổ chức chương trình, các đại biểu, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhà hảo tâm cũng đã tặng nhiều phần quà Tết ý nghĩa cho gia đình cháu Tuấn gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt gia đình trong dịp tết.

Chương trình tết cho em

Tại chương trình, ban tổ chức và các đơn vị đồng hành cùng chương trình cũng đã trao 10 suất quà cho các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn Kép III, xã Quyết Thắng. Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng là các nhu yếu phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, tổ chức bữa cơm tết đoàn viên cùng với gia đình cháu Tuấn và các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tạo không khí Tết ấm áp, vui tươi.

Thông qua chương trình, nhằm sẻ chia khó khăn đối với những hoàn cảnh khó khăn của các cấp uỷ, chính quyền quan tâm chăm lo tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tinh thần “mọi người, mọi nhà đều có Tết” và “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Qua đó, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện đảm bảo công tác an sinh xã hội.