Ngày hội Mỹ thuật và Ngày sách Việt Nam năm học 2022 - 2023 với thông điệp: “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”.

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam, nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hóa đọc trong cộng đồng, đồng thời nhằm giúp các em học sinh tích cực tham gia vào các hoạt động nghệ thuật mà mình yêu thích. Ngày 21/4/2023, trường Tiểu học xã Quyết Thắng tổ chức Ngày hội Mỹ thuật và Ngày sách Việt Nam năm học 2022 - 2023 với thông điệp: “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”.

Ngày hội mỹ thuật

Tại ngày hội các các em học sinh đã được chia sẻ lợi ích của việc đọc sách như: mở rộng vốn từ, nuôi dưỡng ước mơ, mở rộng kiến thức, là công cụ hỗ trợ các em học tập tốt nhất.

Ngày hội diễn ra sôi nổi và bổ ích với nhiều các hoạt động như: chia sẻ kinh nghiệm đọc sách, giao lưu đọc sách tại sân trường, học sinh giới thiệu về sách...Đặc biệt học sinh các khối lớp được giao lưu, tham gia trò chơi, những câu hỏi xoay quanh kiến thức các em đã được học và đọc trong sách.

Trong khuôn khổ của ngày hội, các em học sinh được tự do khám phá, tìm hiểu từ những trang sách thân thương. Hàng trăm cuốn sách với nhiều nội dung chủ đề hấp dẫn đã được trưng bày trong ngày hội, được sắp xếp một cách nghệ thuật, đẹp mắt, đầy ý nghĩa.

Bên cạnh khu vực trưng bày sách là khu vực trưng bày các tác phẩm mĩ thuật do các em học sinh từ khối 1 đến khối 5 của trường tạo ra. Cũng trong khuôn khổ ngày hội, nhà trường đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ“Góp một cuốn sách nhỏđọc ngàn cuốn sách hay”, qua đó góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách và ý thức trách nhiệm với cộng đồng trong việc phát triển văn hóa đọc, rèn luyện kỹ năng đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại./.

Công chức VHXH xã