Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác

Nhằm hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn (15/6/1933-15/6/2023) và 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1899 - 19/5/2023). Sáng ngày 17/5/2023, tại Trạm Y tế xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng. Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Hữu Lũng đã tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023.

Tham dự chương trình năm nay có đội ngũ Y bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Bố Hạ, các Y bác sĩ của CLB Thầy thuốc trẻ huyện Hữu Lũng, Trạm Y tế và các ĐVTN xã Quyết Thắng. Kết thúc chương trình đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, siêu âm và tặng 120 suất quà cho bệnh nhân thuộc đối tượng chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Quyết Thắng.

Ngày hội được tổ chức, với mục đích tăng cường công tác sàng lọc các bệnh mạn tính và ứng dụng chuyển đổi số trong hỗ trợ tăng cường chăm sóc sức khỏe thường xuyên cho người dân, với nhiều hoạt động tri ân gia đình cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân; phát huy vai trò của thanh niên và thầy thuốc trẻ trong chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn, Hội.

các hoạt động khám chữa bệnh tại xã Quyết Thắng

Các hoạt động trong Ngày hội năm nay bao gồm: Hoạt động khám, sàng lọc, tư vấn tình nguyện, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng khác: bảo vệ môi trường; an sinh xã hội; hoạt động tăng cường định hướng lý tưởng, chính trị; hoạt động tặng trang thiết bị hỗ trợ chuyển đổi số Y tế trong hoạt động khám bệnh tình nguyện. Điểm nhấn của các hoạt động năm nay là những chương trình thúc đẩy chuyển đổi số Y tế, như triển khai cài đặt App chăm sóc sức khỏe Facare, sử dụng các thiết bị xét nghiệm kết nối trực tuyến, đặc biệt trong chăm sóc bệnh nhân tăng huyết áp và đái tháo đường.

Đây là hoạt động thường niên phần chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện, qua đó phát huy, củng cố vai trò của tổ chức Đoàn - Hội các cấp

Vũ Kiên - Văn hóa xã hội