Thực hiện Chương trình công tác năm 2023 về chuyển đổi số, công an xã Quyết Thắng phối hợp cùng công chức xã và các ban ngành đoàn thể xã Quyết Thắng tổ chức hướng dẫn và hỗ trợ nhân dân cài đặt kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNEID, tài khoản dịch vụ công trực tuyến, các tài khoản thanh toán điện tử (MB Bank, Voso, Postmast…)

Chuyển đổi số

Chuyển đổi số hiện nay đã trở thành xu hướng phát triển tất yếu, tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức. Chuyển đổi số không chỉ giúp tăng năng suất, giảm chi phí mà còn mở ra không gian phái triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có. Tuy nhiên về tổng thể, đây là một quá trình lâu dài, phức tạp, trong chỉ đạo, triển khai thực hiện cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng, bởi nếu cách thức tiếp cận và tổ chức thực hiện ngay từ đầu không đúng sẽ rất khó sửa chữa khắc phục.

Trong bối cảnh hiện nay, chuyển đổi số đang trở thành động lực lớn nhất tạo ra sự phát triển đột phá trên các mặt quản lý, kinh tế, xã hội. Chuyển đổi số tạo ra sự thay đổi mang tính tổng thể và toàn diện từ Chính phủ đến các địa phương.

Với những cách làm sáng tạo trong chuyển đổi số và sự hướng dẫn tận tình của Công an xã Quyết Thắng đã giúp cho hàng ngàn nông dân xã sử dụng thành thạo các tính năng của điện thoại thông minh và áp dụng hiệu quả trong công việc, cuộc sống. Đồng thời, còn giúp người dân hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của việc chuyển đổi số. Đây chính là những hạt nhân tích cực tại cơ sở, giúp đưa công nghệ số đến với các nhân dân trên địa bàn xã...

Công chức VHXH xã